Hành trình siêu xe đỉnh cao nhất thế giới sẽ khởi hành từ Việt Nam vào năm nay

Dự kiến, hành trình này sẽ đi qua 5 nước Đông Nam Á, quy tụ hơn 100 chiếc siêu xe đủ chủng loại tham dự.

Mới đây, fanpage chính thức của Gumball 3000, hành trình siêu xe đỉnh cao nhất thế giới đã công bố việc lựa chọn TP.HCM là điểm xuất phát cho hành trình năm nay. Không những thế, đây còn là cột mốc kỷ niệm 25 năm hành trình này ra đời.

Những thông tin xoay quanh hành trình này vẫn chưa được tiết lộ cụ thể. Tuy nhiên dựa vào thông tin được đăng tải, thời gian diễn ra sẽ là từ 14/9 - 22/9 năm nay, với điểm xuất phát tại TP.HCM, Việt Nam và kết thúc tại Singapore. Ban đầu, Gumball 3000 có kế hoạch khám phá Kim Tự Tháp Ai Cập, tuy nhiên hành trình này đã phải thay đổi bởi xung đột ở khu vực dải Gaza và biển Đỏ của Trung Đông.

Hiện chưa rõ các đại gia Việt có mang siêu xe tham dự hành trình này hay không. Trước đó, doanh nhân Nguyễn Quốc Cường (tức Cường Đô La) cũng đăng tải dòng trạng thái chia sẻ về Gumball 3000, tuy nhiên chưa xác nhận tham gia.

Dòng trạng thái được doanh nhân phố núi chia sẻ trên trang cá nhân.

Dòng trạng thái được doanh nhân phố núi chia sẻ trên trang cá nhân.

Ngoài doanh nhân Nguyễn Quốc Cường, nhiều doanh nhân khác cũng được giới mộ điệu kỳ vọng sẽ tham gia, điển hình như doanh nhân Phạm Trần Nhật Minh với chiếc McLaren Elva và Pagani Huayra, doanh nhân Hoàng Kim Khánh với chiếc Koenigsegg Regera và McLaren Senna, hay ông Đặng Lê Nguyên Vũ với bộ sưu tập xe đồ sộ nhất Việt Nam.

Được ra đời vào năm 1999 bởi doanh nhân người Anh quốc Maximillion Cooper, Gumball 3000 là sự kiện quy tụ hàng trăm mẫu siêu xe, đi kèm với đó là sự góp mặt của những tay đua, người nổi tiếng, điển hình như Lewis Hamilton, David Hasselhoff, Xzibit, Usher, Tony Hawk, French Montana...

Mục đích của hành trình nhằm gây quỹ từ thiện, quyên góp tiền mặt cho quỹ Gumball 3000 Foundation, mang đến những dự án cải thiện chất lượng sống cho trẻ em và trẻ vị thành niên lớn lên trong hoàn cảnh thiếu thốn.

(Nguồn: https://www.saostar.vn/cong-nghe/hanh-trinh-sieu-xe-dinh-cao-nhat-the-gioi-se-khoi-hanh-tu-viet-nam-202402280754598531.html)